Tập Thể Lớp B2 Trường THPT Kim Sơn A


 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
  • Music Box
  • Chatbox


Share|

New đổi mới giao diện Windown với Talisman Desktop

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Aug 24, 2010 2:40 pm


Admin

pvdung

Admin

Xem lý lịch thành viên
Số bài gửi Số bài gửi : 448
Sinh nhật Sinh nhật : 09/11/1990
Tham gia Tham gia : 07/08/2010
Thanks Thanks : 7
Xiền b2 Xiền b2 : 12932
Tài sản Tài sản :

Bài gửiTiêu đề: New đổi mới giao diện Windown với Talisman Desktop

Nếu đă quá nhàm chán với Desktop và truy cập ứng dụng kiểu “truyền thống” của Windows XP bao lâu nay, bạn hăy thử chuyển qua sử dụng công cụ Talisman Desktop để có một cái nh́n khác hơn

Khi đă khởi động thành công Talisman Desktop, bạn sẽ thấy rằng giao diện của TD sẽ “dễ nh́n” hơn nhiều so với Windows. Các ứng dụng phổ biến cũng sẽ được đưa lên màn h́nh mang tính nghệ thuật và khoa học cao hơn so với Windows

Chẳng hạn, nhấn vào chữ E màu xanh da trời biểu tượng của Internet Explorer th́ TD sẽ liệt kê ra cho bạn toàn bộ các ứng dụng liên quan đến Internet như các tŕnh duyệt, các tŕnh quản lư e-mail, chat… mà bạn đă cặt đặt lên máy tính.


Nhấn vào biểu tượng Office (quyển sổ tay và cây bút) th́ TD sẽ liệt kê ra cho bạn toàn bộ những ứng dụng văn pḥng đă cài đặt trên máy như Excel, WinWord… Nhấn vào biểu tượng Media th́ ta sẽ có ngay các biểu tượng của Windows Media Player, Winamp… Tương tự như vậy với các biểu tượng như Graphics, Games, Tools…
TD cũng đặt khay t́m kiếm thông tin của Google ngay góc trái bên dưới màn h́nh, ngay trên nút Start, giúp cho bạn t́m kiếm thông tin ngay lập tức mà không cần truy cập vào tŕnh duyệt. Nút Start của TD sẽ giúp bạn truy cập vào các ứng dụng phổ biến nhất được liệt kê trong khung “My Favorite Programs”.


Ở ô “My Places” kế bên, bạn có thể truy cập được vào tất cả mọi thứ chính yếu của Windows XP như: My Computer, My Documents, My Pictures, My Video, My Music, Control Panel, My Connections, các đĩa cứng… Ngay trong giao diện Start này, bạn cũng có thể “Turn Off” hoặc “Log Off” Windows bằng các nút tương ứng.
TD áp dụng nguyên tắc “Click chuột phải là có tất cả” để truy cập ứng dụng và quản lư Windows rất hiệu nghiệm. Bạn chỉ cần click chuột phải lên bất kỳ vị trí nào trên giao diện của TD là có thể truy cập được vào mọi thứ trong Windows. Khi click chuột phải, TD sẽ làm hiện ra các menu xổ xuống như sau:
- Applications: truy cập vào toàn bộ mọi ứng dụng đă cài đặt vào Windows.
- TaskList: truy cập vào các ứng dụng đang vận hành.
- Minimize All: thu nhỏ xuống Taskbar toàn bộ mọi ứng dụng đang chạy. Đây là tính năng sử dụng thường xuyên nên TD trang bị thêm cho bạn một nút nhỏ h́nh tam giác chĩa mũi xuống nằm bên phải nút “Start”, ưu việt hơn nhiều so với Windows.
- Themes: chuyên dùng để thiết lập giao diện, màn h́nh nền dành riêng cho TD. Đây cũng được xem là giao diện quản lư dành cho TD. Bạn nên vào chức năng “Theme Manager” để tùy biến mọi thứ có trong TD theo ư ḿnh.
- System Folders: truy cập vào Windows Explorer, My Computer, My Documents, My Pictures, Desktop, Programs, Recent Document, Network, Dial Up, Pinter, Fonts…
- Settings: truy cập vào Object Editor, Control Panel, Taskbar, System tray, Clock, Sound, Display Properties v.v
Để quản lư hoặc tùy biến TD một cách hữu hiệu nhất, bạn nên nhấn vào nút “Settings” và “Theme Manager” nằm ở 2 góc phía trên giao diện. Để chỉnh sửa ngày tháng của hệ thống, bạn chỉ cần click vào dấu Cộng (+) nằm phía bên trái khay đồng hồ. Bạn nên nghiên cứu kỹ các giao diện tùy biến theo nhu cầu của người dùng trong “Theme Manager” v́ đây chính là “tinh hoa” của TD. Các giao diện tùy biến này sẽ đáp ứng cho nhu cầu riêng của từng giới sử dụng máy tính.
Để tạo ra một màn h́nh nền riêng cho TD, bạn nên nhấn vào nút “WallPaper” nằm trên nút “Start” một chút. Khi nhấn vào nút này th́ hàng loạt menu xổ ngang sẽ hiện ra với đầy đủ công cụ để bạn tao ra một màn h́nh nền dành riêng cho TD.
TD c̣n có một tính năng độc đáo khác là quản lư các ứng dụng chơi MultiMedia ngay trong giao diện của ḿnh và chắc bạn cũng dễ dàng nhận ngay ra giao diện này chơi nhạc này. Bạn có thể dùng giao diện quản lư Media này để Play, Pause, Stop, tua về sau - về trước, chỉnh Volume… mà không cần phải tốn công vào giao diện chính của ứng dụng.
Nếu đă “may mắn” làm quen được với Talisman Desktop th́ chắn chắn bạn sẽ có cảm giác rằng ḿnh đang sử dụng một hệ điều hành hoàn toàn mới, đẹp hơn, dễ hơn và thân thiện hơn

link down mediafire.com ?zjwt3jmt4zz

K spam
Spam
Spam pro

Tài sản của bạn

New đổi mới giao diện Windown với Talisman Desktop

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tập Thể Lớp B2 Trường THPT Kim Sơn A :: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN :: Thủ thuật mẹo nhỏ-Virut-